Làm thế nào để đạt được quản lý xây dựng tốt hơn cho các dự án kích thích

Trong khi thế giới vẫn đang phải vật lộn để vượt qua đại dịch, các chính phủ đang chuẩn bị các chương trình kích thích để khởi động nền kinh tế tương ứng của họ. Điều này có thể mang lại cơ hội lớn cho lĩnh vực xây dựng. Tuy nhiên, việc nắm bắt nó sẽ trở nên khó khăn nếu không có sự quản lý dự án xây dựng hiệu quả giữa các công ty và hệ thống.

Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc và EU là một trong những nền kinh tế sẽ chứng kiến ​​một lượng tiền đáng kể được đổ vào các chương trình phục hồi COVID-19 của họ, bao gồm cả kích thích cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, tiền không được sử dụng miễn phí cho bất kỳ loại hoạt động nào. Khoản tài trợ này có mục đích ngoài việc hỗ trợ đầu tiên cho nền kinh tế. Động cơ khác là thúc đẩy hoạt động môi trường, số hóa và truyền thông của các xã hội tương ứng.

Các mục tiêu kích thích đồng thời với việc ngành xây dựng phấn đấu trở nên bền vững hơn, số hóa và kết nối mạng. Ngành công nghiệp thực sự đã tiến một bước dài trong quá trình số hóa trong vài năm qua. Tuy nhiên, vẫn còn những điểm kém hiệu quả có thể cản trở việc quản lý dự án xây dựng của các dự án kích thích đòi hỏi sự hợp tác.

Các quốc gia giao dịch tiền kích thích, nhưng có mục đích

Hoa Kỳ đang rất cần cải thiện cơ sở hạ tầng. Phiếu báo cáo Cơ sở hạ tầng năm 2017 của Hiệp hội Kỹ sư Xây dựng Hoa Kỳ đã cho cơ sở hạ tầng quốc gia điểm tổng thể là D +. Theo New York Times, mặc dù chúng vẫn chưa định hình được tầm quan trọng của một gói cơ sở hạ tầng, nhưng vẫn có khoảng cách tài trợ ước tính hơn 2 nghìn tỷ USD giữa nhu cầu và chi tiêu dự kiến.

Trung Quốc được biết đến với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng và các dự án xây dựng quy mô lớn. Nó hiện đang quyết tâm thúc đẩy nền kinh tế của mình bằng cách đầu tư vào xây dựng cơ sở hạ tầng mới. Các dự án được lên kế hoạch bao gồm đường ray tốc độ cao, trạm gốc internet 5G và trung tâm dữ liệu lớn. Theo Diễn đàn Đông Á, 23 chính quyền cấp tỉnh đang lên kế hoạch đầu tư tổng cộng 6,5 nghìn tỷ đô la Mỹ trong nhiều năm.

Gói kích thích kinh tế trị giá 708 tỷ USD của Nhật Bản nhằm mục đích giảm lượng khí thải carbon và thúc đẩy đổi mới kỹ thuật số. Tương tự như vậy, EU đã chuẩn bị một gói phục hồi trị giá 750 tỷ EUR – NextGenerationEU – cho các quốc gia thành viên để hỗ trợ quá trình chuyển đổi xanh và kỹ thuật số.

EU muốn bắt đầu một làn sóng đổi mới lớn và triển khai các dự án năng lượng tái tạo, đặc biệt là năng lượng gió và mặt trời, đồng thời khởi động một nền kinh tế hydro sạch ở châu Âu. Đối với số hóa, sẽ có các khoản đầu tư vào việc triển khai nhanh chóng mạng 5G. Những ý định này sẽ thành hiện thực như thế nào là tùy thuộc vào mỗi thành viên của công đoàn. Trong mọi trường hợp, nguồn vốn kích thích có thể sẽ dẫn đến các dự án xây dựng khó đòi.

kích cầu xây dựng cơ sở hạ tầng

Làm thế nào để thiết lập một dự án kích thích thành công một cách thành công

Các chính phủ không có nhiều thời gian để thiết lập các biện pháp kích thích cơ sở hạ tầng và các dự án xây dựng khác nếu họ muốn đạt được hiệu quả kinh tế dự kiến. Vì một số dự án được khởi động đồng thời, chủ dự án phải phát triển một cách để quản lý cả danh mục đầu tư và các dự án riêng lẻ của họ. Họ cần triển khai phần mềm quản lý dự án xây dựng có tốc độ triển khai nhanh và tích hợp nhiều quy trình và quy trình làm việc khác nhau.

Tiêu chuẩn ISO 19650-1: 2018 cung cấp các khuyến nghị về loại môi trường cộng tác mà chủ sở hữu chịu trách nhiệm thiết lập. Tiêu chuẩn nói về Môi trường Dữ liệu Chung (CDE) để quản lý BIM và các thông tin khác, bao gồm trao đổi, ghi lại, lập phiên bản và tổ chức cho tất cả các bên. Như Liên minh UKBIM đã nhắc nhở, CDE không phải là một ứng dụng đơn lẻ mà là một khuôn khổ cho quy trình làm việc và có thể là một loạt các công nghệ.

Cho dù đó là một lĩnh vực phát triển xanh – hay nâu -, việc quản lý kiểm soát dữ liệu và tài liệu phải có hệ thống ngay từ đầu. Cách tốt nhất để làm điều đó là có một khuôn khổ thu thập tất cả các tài liệu và thông tin liên lạc giữa các hệ thống và những người tham gia. Khung này được gọi là Môi trường Dữ liệu Tích hợp (IDE), và nó đáp ứng các yêu cầu của CDE một cách hoàn hảo. Nó cung cấp cho chủ sở hữu một luồng dữ liệu không bị gián đoạn và được ghi lại từ những ý tưởng đầu tiên đến khi kết thúc dự án. Ngay cả khi dự án không bắt đầu ngay lập tức, vẫn có một nền tảng thông tin vững chắc để xây dựng nếu quá trình cuối cùng tiến lên phía trước.

Trước khi dự án bắt đầu thành hiện thực, chủ dự án nên xác định các số liệu quan trọng để họ có thể đánh giá tiến độ. Dữ liệu cho các chỉ số này sẽ tự động xuất hiện từ dữ liệu có sẵn của dự án. Do đó, mọi người tham gia dự án cần phải là thành viên của IDE. Bằng cách này, chủ sở hữu sau đó có một dấu vết đánh giá về các diễn biến ở mọi giai đoạn của dự án và có thể tổng hợp thông tin cần thiết để ra quyết định.

Môi trường để quản lý thông tin dự án thành công

Khung thời gian đấu thầu các dự án kích cầu có thể rất chặt chẽ. Việc cung cấp dự án có thể bao gồm các yêu cầu đặc biệt về tiến độ, chất lượng, tổ chức và số hóa thông tin. Việc quản lý quá trình đấu thầu và quá trình giao hàng tiếp theo sẽ được hưởng lợi đáng kể từ IDE và phần mềm quản lý xây dựng tích hợp.

Khi các nhà quản lý dự án, nhà thiết kế, tổng thầu, tất cả các ngành nghề khác nhau và nhà sản xuất có thể giao tiếp nhanh chóng và an toàn, thì năng suất của họ sẽ tăng lên. Có ít cơ hội xảy ra sai sót và thông tin sai hơn. Điều đó có tác động ngay lập tức đến lợi nhuận của các công ty.

Người quản lý dự án và xây dựng và người kiểm soát tài liệu dành hơn một phần ba thời gian của họ cho các hoạt động không gia tăng giá trị, chẳng hạn như tìm kiếm dữ liệu dự án, giải quyết xung đột, xử lý các sai lầm và làm lại. Trong môi trường dữ liệu tích hợp, sự lãng phí đó hầu như không tồn tại.

phần mềm quản lý dự án xây dựng

Để mọi người tham gia không phải là điều dễ dàng

Quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của ngành xây dựng đã bắt đầu trước COVID-19, nhưng đại dịch đã đẩy nhanh sự thay đổi theo một cách chưa từng có. Tuy nhiên, để đạt được một môi trường dữ liệu tích hợp trong các dự án vẫn không phải là điều dễ dàng.

Mỗi người tham gia có phần mềm quản lý dự án xây dựng và kho lưu trữ của riêng mình, phần mềm này không nhất thiết phải tương thích với nhau theo mặc định. Với các giải pháp điểm không kết nối, thật khó để tự động hóa các quy trình và tạo quy trình số hóa công việc. Các nhà lãnh đạo xây dựng muốn quản lý đồng thời một danh mục dự án cũng phải đối mặt với các rào cản kỹ thuật. Khi mỗi dự án có một cách giao tiếp riêng, việc tổng hợp dữ liệu trở nên cồng kềnh.

Có rất nhiều công cụ và kỹ thuật để truyền dữ liệu giữa các hệ thống và ứng dụng. Tuy nhiên, những tích hợp này thường dành riêng cho dự án, yêu cầu kiến ​​thức và hỗ trợ về CNTT và đôi khi có thể không đáng tin cậy. Sử dụng chiến lược này để xây dựng một hệ thống mạch lạc và dễ sử dụng là cực kỳ khó khăn.

Từ giải pháp điểm đến nền tảng

McKinsey & Company nói về sự thay đổi đang diễn ra trong hệ sinh thái công nghệ xây dựng trong bài báo năm 2020 của họ có tiêu đề Kỷ nguyên nền tảng trỗi dậy: Chương tiếp theo trong quá trình xây dựng. Các tác giả mô tả cách đầu tư công nghệ xây dựng đang chuyển hướng sang phát triển các nền tảng tích hợp hơn là các giải pháp điểm.

Một số nhà cung cấp đang hướng tới mô hình nền tảng. Ví dụ: Microsoft, Autodesk và Procore cố gắng tích hợp quy trình làm việc và những người tham gia vào các dịch vụ của họ cho ngành AEC / O.

Một số nền tảng tích hợp các hệ thống và quy trình trong họ sản phẩm của nhà cung cấp. Tuy nhiên, chúng thường không cung cấp tích hợp dễ thiết lập giữa phần mềm hoặc nền tảng của nhà cung cấp khác.

ProjectReady, IDE để quản lý dự án xây dựng

Các nhà phát triển của ProjectReady nhận ra nhu cầu tích hợp đa nền tảng cho phép các chuyên gia và tổ chức khác nhau làm việc hiệu quả trong một dự án. ProjectReady là một IDE dựa trên web tích hợp với một số hệ thống mà các công ty trong lĩnh vực xây dựng thường sử dụng. Chúng bao gồm SharePoint, Teams, Outlook, Autodesk BIM 360, Bluebeam, Plangrid và Procore.

Bảng điều khiển ProjectReady
Chế độ xem bảng điều khiển ProjectReady

ProjectReady cung cấp một khuôn khổ an toàn để cộng tác, quy trình kiểm soát tài liệu được kết nối và theo dõi các nhiệm vụ và sự kiện quan trọng giữa các nhóm và quy trình làm việc. Nó thậm chí còn tạo ra các tài liệu tự động. Chế độ xem bảng điều khiển về danh mục dự án và các dự án riêng lẻ cung cấp thông tin quan trọng cho việc ra quyết định và quản lý trong nháy mắt. ProjectReady cũng có một chức năng tìm kiếm mạnh mẽ hoạt động trên các hệ thống được kết nối.

Việc triển khai ProjectReady nhanh chóng và cần sự hỗ trợ tối thiểu từ các bộ phận CNTT. Việc triển khai nhanh chóng đặc biệt có giá trị trong việc phát triển, đấu thầu và cung cấp các dự án kích cầu.

Môi trường dữ liệu tích hợp là cách để quản lý, kiểm soát và kết nối mọi thứ trên cơ sở hạ tầng hoặc dự án xây dựng tòa nhà. Chúng cung cấp một tiêu chuẩn có thể lặp lại trên các danh mục và nền tảng của dự án, cung cấp nền tảng cơ bản cần thiết và đảm bảo rằng cặp song sinh kỹ thuật số cho các hoạt động trong tương lai dựa trên dữ liệu chính xác. Thật khó để thấy các dự án kích cầu có thể thành công như thế nào nếu không có chúng.

Bài đăng trên blog này hợp tác với ProjectReady.

#Làm #thế #nào #để #đạt #được #quản #lý #xây #dựng #tốt #hơn #cho #các #dự #án #kích #thích

Trả lời