Nhận phương tiện truyền thông xã hội đúng: 10 mẹo dành cho nhà thầu

Cuộc chiến để bảo vệ quyền riêng tư cá nhân của bạn trực tuyến là một cuộc chiến không ngừng. Các trang web truyền thông xã hội như Facebook và LinkedIn đã thực hiện các bước bảo mật theo từng lớp để bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng. Một số giao thức bảo mật này bao gồm sử dụng dữ liệu được mã hóa, ghi lại các ký tự đăng nhập và thậm chí yêu cầu xác minh cuộc gọi điện thoại để truy cập vào trang hoặc hồ sơ của người dùng. Vậy bạn sẽ làm gì khi mọi người vi phạm giao thức bảo mật để tìm hiểu về bạn nhiều hơn những gì bạn sẵn sàng thảo luận? Dưới đây là mười mẹo để hiểu tác động tích cực và tiêu cực của việc thiết lập thông tin cá nhân của bạn ở bất kỳ đâu trên các nền tảng truyền thông xã hội.

Những người phủ định

  1. Dữ liệu cá nhân của bạn đã bị hack thông qua mạng xã hội. Họ gọi đó là khai thác dữ liệu. Ví dụ, nếu nhà tuyển dụng không biết nhiều về bạn ngoài CV của bạn, họ có thể có xu hướng đào sâu. Thông qua các bài đăng trên Facebook, Twitter, hồ sơ Linkedin, các bài đăng trên blog chuyên biệt và bất cứ nơi nào tên của bạn được công bố rộng rãi, nhà tuyển dụng tiềm năng có thể phát triển một hồ sơ tính cách khá chính xác.
  2. Nếu một người không sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội, tất cả những gì họ sẽ phải làm để tìm hiểu ngay cả những thông tin cơ bản nhất về bạn, chẳng hạn như nơi bạn sống, công việc có thể trong quá khứ, thậm chí có thể là địa chỉ hiện tại hoặc trước đây, sẽ làm tìm kiếm trên Google. Sử dụng một kỹ thuật tìm kiếm được gọi là logic Boolean, một người có thể tìm ra bất cứ điều gì về bạn – cho dù bạn đã bị bắt, đã uống quá nhiều hay có thể được liên kết trực quan với người mà bạn không muốn nhìn thấy.
  3. Bảo vệ những người bạn trở thành ‘bạn bè’ trên các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook hoặc Twitter. Có một người phụ nữ giấu tên cho rằng việc chấp nhận lời mời kết bạn từ những người không quen biết sẽ rất tuyệt. Một ‘người bạn’ như vậy tự nhận là một người ngưỡng mộ từ xa và anh ấy muốn tìm hiểu cô ấy một cách thân mật hơn. Anh tiếp tục đưa ra những lời ám chỉ về những khía cạnh trong cuộc sống cá nhân của cô mà chỉ những cộng sự thân cận nhất của cô mới biết. Nghĩ rằng anh ta sẽ thú vị, người phụ nữ này đã hẹn hò kín đáo để gặp người ngưỡng mộ bí mật này. Cảnh sát tìm thấy thi thể của cô ấy vài tuần sau đó trong một cánh đồng bỏ hoang – không phải ai cũng là ‘bạn’.
  4. Mặc dù câu chuyện trước đó là cực đoan, nhưng nó minh họa sự khủng khiếp có thể xảy ra khi thông tin cá nhân không được bảo vệ tốt. Một cách bạn có thể giảm thiểu nguy hiểm đó là đặt phần lớn hồ sơ công khai của bạn, hồ sơ riêng tư. Giới hạn những người có thể xem thông tin của bạn bằng cách truy cập cài đặt quyền riêng tư của trang web. Cho phép truy cập vào những người bạn biết cá nhân.
  5. Nếu bạn là một người cá nhân, hãy cẩn thận khi truy cập một số trang web truyền thông xã hội sử dụng cookie để thu thập thông tin của bạn. Không lưu trữ thông tin đăng nhập cá nhân hoặc ID người dùng nơi ai đó có thể xâm nhập vào hồ sơ của bạn. Đó là một cách tuyệt vời để danh tính của bạn bị đánh cắp nhanh chóng.

Những điều tích cực

  1. Khai thác dữ liệu, hồ sơ nhân viên, theo dõi trên mạng và đánh cắp danh tính đều là những mối quan tâm rất thực tế. Tuy nhiên, nếu bạn chủ động, bạn có thể khai thác mặt tích cực của mạng xã hội. Một trong những cách tốt nhất để làm điều này là nếu bạn đang ở một vị trí có thể cung cấp cho bạn những ví dụ về công việc của bạn, hãy thiết lập một trang Người hâm mộ trên Facebook để giới thiệu những thành tựu của bạn. Bạn có thể đưa thông tin liên hệ vào một môi trường không đe dọa và đó sẽ là một cách tuyệt vời để cho khách hàng tiềm năng thấy khả năng của bạn.
  2. Nếu bạn là người thích sáng tạo, một cách tuyệt vời khác để giới thiệu các dự án của bạn là thiết lập một trang web miễn phí. Bạn có thể liên kết trực tiếp đến nó từ trang người hâm mộ Facebook của mình, hướng khách hàng tiềm năng đến ngay các ví dụ của bạn.
  3. Nếu bạn có tài khoản LinkedIn, hãy cập nhật tài khoản đó với những bức ảnh chuyên nghiệp và kinh nghiệm làm việc có liên quan. Kết nối với các chuyên gia khác và một lần nữa, liên kết hồ sơ này với các trang web khác hiển thị các ví dụ về công việc của bạn.
  4. Twitter cũng có thể là một công cụ tích cực để kiểm soát thông tin cá nhân của bạn. Tweet về những nỗ lực mới hoặc các dự án gần đây. Sau đó, cung cấp một liên kết từ tài khoản Twitter của bạn trực tiếp trở lại trang người hâm mộ được Liên kết trong hoặc Facebook của bạn.
  5. Ngoài việc thiết lập sự hiện diện trên web cho công việc chuyên môn của bạn, một trang web miễn phí là một cách tuyệt vời để đặt CV hoặc sơ yếu lý lịch của bạn trước nhà tuyển dụng. Chỉ cần loại bỏ bất kỳ thông tin liên hệ cá nhân nào và yêu cầu họ gửi email cho bạn với biểu mẫu ‘liên hệ với tôi’ kín đáo. Bằng cách này, bạn kiểm soát được cách bạn muốn khách hàng tiềm năng hoặc nhà tuyển dụng nhìn nhận về bạn.

Với sự cẩn trọng về cách thức và nơi bạn lưu trữ thông tin cá nhân và thói quen của mình, phương tiện truyền thông xã hội có thể được sử dụng như một công cụ tích cực với vô số lợi ích.

Đây là bài đăng của khách được viết bởi Steve Stretton, một blogger làm việc không mệt mỏi trên một Blog truyền thông xã hội mới – SocialWatch.co. Bạn có thể bắt gặp Steve qua trang web trực tiếp hoặc qua twitter @StrettonMr#Nhận #phương #tiện #truyền #thông #xã #hội #đúng #mẹo #dành #cho #nhà #thầu

Trả lời