Tăng cường để có những trải nghiệm lớn hơn và quyết định tốt hơn – Cuộc phỏng vấn với Lorri Rowlandson

Chúng tôi đã ngồi lại với Lorri Rowlandson của BGIS để thảo luận về vai trò của công nghệ cảm biến và các hoạt động đổi mới kỹ thuật trong môi trường làm việc hiện đại. Cuộc nói chuyện của chúng tôi đề cập đến phản ứng lịch sử đối với sự thay đổi, hiểu biết về giá trị và những thách thức mà ngành công nghiệp phải đối mặt trong một thế giới hậu sinh động.

Bạn có thể cho chúng tôi biết một chút về bản thân và sự nghiệp của bạn ngày hôm nay được không?

Lorri Rowlandson
Lorri Rowlandson, BGIS

Chắc chắn rồi – vai trò hiện tại của tôi là Phó Chủ tịch Cấp cao về Chiến lược và Đổi mới tại một công ty có tên là BGIS. Chúng tôi là một công ty quản lý cơ sở cửa hàng nhỏ trên toàn cầu với chỉ dưới chín nghìn nhân viên trên toàn cầu. Chúng tôi hoạt động chủ yếu ở Canada, Mỹ, Úc, New Zealand và Vương quốc Anh và hoạt động kinh doanh cốt lõi của chúng tôi là quản lý cơ sở vật chất.

Tôi đoán vai trò hiện tại của tôi là nhà khoa học điên trong nhà [laughs]. Tôi là nhà tài trợ cho sự đổi mới và tôi giúp nâng cao giá trị cho khách hàng của chúng tôi thông qua chương trình đổi mới chuyên dụng của chúng tôi. Con đường sự nghiệp của tôi không phải là một con đường thẳng và tôi đã phải đổi mới bản thân thông qua giáo dục hoặc chỉ nắm lấy cơ hội dựa trên những gì đã thể hiện ở thời điểm hiện tại. Tôi bắt đầu với tư cách là một chuyên gia tìm nguồn cung ứng của IBM và sau đó tôi làm việc với các thỏa thuận thuê ngoài lớn. Sau đó, tôi phát triển sang các lĩnh vực khác như tính bền vững, công nghệ và chiến lược tại nơi làm việc, kinh nghiệm của nhân viên và những lĩnh vực còn lại.

Chủ đề của năm nay là ‘Urban Supersensing’. Với sự chồng chéo ngày càng tăng giữa môi trường xây dựng hiện đại và các công nghệ kỹ thuật số, liệu công nghệ cảm biến và đổi mới kỹ thuật số có đóng một vai trò nào đó trong công việc hàng ngày của bạn không?

Chắc chắn rồi. Công nghệ thúc đẩy hiệu quả. Nó mang lại trải nghiệm tốt hơn, tiện lợi hơn và các quyết định dựa trên dữ liệu tốt hơn. Nó giúp chúng ta vượt qua chủ quan bằng khách quan và quản lý các cuộc thảo luận mang tính cảm xúc với sự thật. Công nghệ trao quyền cho tòa nhà với các hoạt động tự động linh hoạt và phát triển dựa trên nhu cầu thay đổi của người ở. Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy công nghệ tăng thêm sự tinh vi cho những hệ sinh thái lớn hơn bên ngoài tòa nhà cũng như bên trong tòa nhà.

Bạn có cảm thấy rằng sự hiểu biết rằng tác động qua lại là quan trọng không?

Tôi nghĩ rằng có một nhận thức rằng đó là một trò chơi “tất cả hoặc không có gì”. Đây không phải là lần đầu tiên trong lịch sử của chúng tôi, nơi công nghệ đã đưa chúng tôi vào những cải tiến lớn. Kiểu thảo luận mà chúng ta đang thảo luận xoay quanh những ý tưởng như trí tuệ nhân tạo và sự phản kháng xung quanh những khái niệm đó cũng giống như khi chúng ta cũng như con người thảo luận về việc phát minh ra ô tô và khi họ lo lắng rằng quá trình công nghiệp hóa sẽ đẩy thợ rèn ra khỏi lĩnh vực kinh doanh. Tất nhiên, một trăm năm trước, thế giới công nghiệp hóa đã hoàn toàn khác, và thực sự không lâu lắm chúng ta đã được làm việc trong một xã hội hiện đại hơn theo hướng công nghệ. Tôi nghĩ rằng chúng ta vừa phải đối mặt với một điểm khác trong quá trình tiến hóa của chúng ta như chúng ta đã đối mặt trong quá khứ; nhưng tôi nghĩ sự tiến hóa cụ thể này đang tạo ra căng thẳng do khung thời gian ngắn hơn. Chúng ta sẽ trải qua nhiều thay đổi hơn trong 10 năm tới so với 50 năm qua. Nhưng tôi cũng nghĩ rằng đó là một cơ hội đáng kinh ngạc để mọi người nâng cao kỹ năng và sử dụng công nghệ để đưa bản thân lên những tầm cao khác. Chúng ta có thể trở nên phức tạp hơn trong các loại thứ mà chúng ta đang sử dụng vốn con người và tận dụng những thứ duy nhất là ‘con người’ mà bất kỳ máy móc nào không bao giờ có thể tái tạo, như sáng tạo, trí tưởng tượng và giải quyết vấn đề. Vì vậy, tôi nghĩ chúng ta đang trải qua những nỗi đau ngày càng lớn.

Những ‘nỗi đau’ này có phải là điều bạn gặp phải trong thực tế hàng ngày khi nói đến việc nhúng đổi mới không?

Tôi có thể nói rằng có một sự phản kháng bao trùm đối với trí tuệ nhân tạo và người máy và mối đe dọa được nhận thức rằng chúng sẽ lấy đi việc làm của con người. Tôi xem xét điều đó từ góc độ làm thế nào họ có thể giúp con người trở nên tốt hơn hoặc bổ sung cho công việc của họ. Tất nhiên, chúng ta đừng lo lắng. Chắc chắn có những trường hợp chúng tôi sẽ phải đào tạo lại các cá nhân và giúp tìm ra các mục đích khác cho họ. Nhưng tôi nghĩ cái đó nên là trọng tâm của chúng tôi thay vì tích cực chống lại tiến độ. Bởi vì nếu bạn nhìn vào những gì đang xảy ra trên thế giới đối với các khu vực địa lý từ chối tham gia hoặc quá sa lầy vào băng đỏ hoặc suy nghĩ quá mức về một số khía cạnh nhất định, bạn đang thấy các quốc gia khác đang tiến về phía trước với sự tiến bộ của chính họ. Chúng ta cần phải tìm một con đường phía trước, nếu không sẽ phải đối mặt với việc bị bỏ lại phía sau.

Bạn thấy sự đổi mới sẽ đưa chúng ta đến đâu trong thập kỷ tới? Có những động lực và công nghệ chính mà bạn có thể thấy có khả năng tác động hoặc ảnh hưởng đến lĩnh vực của chúng tôi không?

Có những đổi mới mang tính đột phá lớn đang xuất hiện sẽ thay đổi mọi thứ; nếu tôi phải chọn ‘mục yêu thích’ của mình sẽ có tác động nhiều nhất, sớm hơn là in Metaverse và in 3D. Tôi nghĩ rằng sự đổi mới có tác động vật chất nhất sẽ là ‘metaverse’, về cơ bản là thực tế ảo và tăng cường. Tôi nghĩ chỉ mức độ hiệu quả và những trải nghiệm đáng kinh ngạc mà mọi người có thể có, và điều đó thú vị như thế nào với những đổi mới như bản dịch thời gian thực sẽ có tác động lớn đến bán lẻ và tương tác với khách hàng. Công nghệ đột phá thứ hai sẽ thực sự biến đổi là xung quanh sản xuất phụ gia và in 3D.

Chúng tôi đã đối phó với những rắc rối của chuỗi cung ứng gần đây, vốn là một vấn đề rất lớn về thể chất như chúng tôi đã thấy trong đại dịch. Tôi nghĩ rằng đó là một lời cảnh tỉnh và chúng ta sẽ thấy tập trung nhiều vào sản xuất phụ gia như một cách thúc đẩy hiệu quả, loại bỏ lãng phí, mang lại lợi ích cho nền kinh tế vòng tròn và tính bền vững, cũng như giảm bớt một số chuỗi cung ứng truyền thống hơn những hạn chế. Tất nhiên, điều đó nghe có vẻ không giống như nó xâm nhập trực tiếp vào lĩnh vực công nghệ, bất động sản hoặc quản lý cơ sở vật chất, nhưng nó có. Metaverse sẽ thúc đẩy những nơi làm việc ảo tương tác và hấp dẫn, thú vị và hiệu quả hơn nhiều so với những hạn chế của một nơi làm việc thực tế. Và hãy nhớ rằng, khóa Covid đã chứng minh rằng công việc là những gì bạn làm, không phải là bạn đang ở đâu. In 3D đã và đang bắt đầu thay đổi ngành xây dựng. Nếu bạn không nghĩ rằng những công nghệ này phù hợp với mình, bạn cần xem xét không chỉ cách nó ảnh hưởng đến ngành của bạn mà còn cả cách nó ảnh hưởng đến ngành của khách hàng để thực sự hiểu được tác động thực sự đối với doanh nghiệp của bạn.

Bạn có nói rằng thiếu quan điểm tổng thể là một vấn đề không?

Tôi chắc chắn nghĩ rằng đó là một thách thức lớn đối với một số ngành công nghiệp; một số sẽ nhận được lời khen ngợi theo tục ngữ, và một số sẽ không làm được điều đó. Nó thực sự sẽ ảnh hưởng đến bất động sản và thế giới môi giới. Thành thật mà nói, những nghề này vẫn còn rất nhiều trong các cách tiếp cận truyền thống và đã chín muồi để phá vỡ. Các xu hướng như ‘không gian như một dịch vụ’, các giải pháp fintech và trí tuệ nhân tạo, làm việc từ mọi nơi sẽ tạo ra nhiều áp lực lên thói quen làm việc và dịch vụ truyền thống trong vòng 5 năm tới – chúng tôi đã thấy những xu hướng này đang lan rộng và chúng sẽ tăng tốc nhanh chóng. Tôi nghĩ rằng chính thời gian nhanh chóng cũng sẽ khiến nó trở thành một chặng đường gập ghềnh – các công ty lớn sẽ phải chuyển đổi hoạt động kinh doanh và phương thức hoạt động cốt lõi của họ với tốc độ chưa từng có trước đây.

Bạn có cảm thấy covid ảnh hưởng đến điều này không?

Chắc chắn. Tôi thực sự cảm thấy đại dịch đã đẩy nhanh việc áp dụng một số công nghệ đột phá đó – thậm chí đi trước một chút so với thời đại của chúng cũng như các khái niệm khác đang ảnh hưởng đến bất động sản như sức khỏe và hạnh phúc cũng như các cân nhắc về sức khỏe và an toàn. Đó là một bài học mà chúng ta không bao giờ có thể đánh mất yếu tố con người với công nghệ này. Tôi yêu con người. Và khi họ phải đối mặt với nghịch cảnh, sự bền bỉ của họ thật đáng kinh ngạc, và chúng tôi giải quyết những gì tưởng như là những thách thức không thể vượt qua và chúng tôi tập hợp lại với nhau để chống lại kẻ thù và mục đích chung. Tôi nghĩ rằng điều đó tạo ra nhiều chia sẻ và nhiều thông tin hơn để hỗ trợ cho việc quay trở lại làm việc. Ý tôi là, chúng ta tiếp tục nghe thấy ‘cái chết của văn phòng’, đó là một khá tuyên bố khoa trương [laughs]. Tôi không nghĩ điều đó sẽ xảy ra. Nhưng tôi thấy không gian văn phòng giảm và có khái niệm ‘nơi làm việc’ và ý tưởng về trụ sở chính phân tán hơn nhiều. Về cơ bản – đó là công việc là những gì bạn làm. Không phải bạn đang ở đâu. Vì vậy, nếu bạn muốn nhân viên ở văn phòng nhiều hơn, chiếc găng tay đã được ném xuống cho môi trường văn phòng – các văn phòng hiện đang cạnh tranh để trở thành nơi tuyệt vời nhất, hiệu quả nhất mà một nhân viên muốn làm việc và tôi không chắc điều đó có nhất quán đúng ngày hôm nay. Các văn phòng đang cạnh tranh bằng sự tiện lợi và quan điểm cá nhân về năng suất. Và bao trùm bởi cuộc chiến tranh giành nhân tài, điều này mang lại cho nhân viên quyền lựa chọn nơi và cách họ muốn làm việc, cho dù kiểu truyền thống (quay lại văn phòng) mà các công ty có muốn tin hay không. Nhân tài hàng đầu sẽ bày tỏ ý kiến ​​của họ về tỷ lệ doanh thu.

Bạn có nghĩ rằng sự đổi mới kỹ thuật số có thể giúp ích cho việc giới thiệu này, hoặc làm suôn sẻ ‘trên đường’ trở lại văn phòng?

Chắc chắn rồi. Nhưng tôi chỉ xin nhắc chúng ta rằng công nghệ là một yếu tố thúc đẩy, không phải là kết thúc. Các quy trình và thông tin liên lạc xung quanh cũng quan trọng như các công nghệ hỗ trợ. Công nghệ là công cụ và phải tạo ra một số loại kết quả hoặc kinh nghiệm hoặc thông tin. Vì vậy, điều quan trọng là chúng tôi không quên về quy trình con người. Chúng ta có thể nói về các giải pháp và công nghệ kỹ thuật số mà chúng ta muốn sử dụng trong không gian, nhưng nó phải được ôn luyện bằng một cuộc trò chuyện về cách các nhóm có thể thu được nhiều lợi ích nhất từ ​​chúng. Tại BGIS, chúng tôi có một biểu hiện được gọi là đổi mới thực tế mà chúng tôi muốn sử dụng và tập trung vào các tác động và lợi ích trong thế giới thực của việc triển khai. Vì vậy, tôi nghĩ rằng các công nghệ xung quanh việc sử dụng là rất, rất hữu ích. Và điều đó giúp chúng tôi không chỉ lên kế hoạch cho các dịch vụ vệ sinh và xác định đúng kích thước các dịch vụ nhất định và cung cấp thông tin một cách minh bạch cho những người cư ngụ. Về mặt thực tế, đó là các hệ thống đặt chỗ và bổ sung các khả năng tăng cường có thể chạy hỗ trợ chương trình covid và cho phép quay trở lại làm việc theo từng giai đoạn. Tất nhiên, với dữ liệu và phân tích để nó trở thành một quy hoạch không gian thực sự mạnh mẽ và kết hợp báo cáo tỷ lệ lấp đầy cùng với đó. Sau đó, điều quan trọng là phải tập trung vào nhân viên và tôi nghĩ rằng chúng ta đang thực sự sử dụng chưa đầy đủ các công cụ khảo sát. Chúng ta cần một cách tiếp cận cơ sở hơn nhiều khi hiểu nhân viên của mình muốn gì, tin tưởng rằng họ sẽ yêu cầu những gì sẽ làm cho họ làm việc hiệu quả nhất, và sau đó quy trách nhiệm cho họ về kết quả không phải bằng cách ngồi vào ghế trong văn phòng. Vì vậy, chỉ cần thực sự thay đổi theo cách đó là chúng tôi khuyến khích và quản lý hiệu suất cũng như tạo ra năng suất của nhân viên bằng cách sử dụng công nghệ.

Lorri, cảm ơn rất nhiều vì thời gian của bạn. Trước khi chúng ta đi, tôi có thể yêu cầu nếm thử những gì bạn sẽ trình bày trong WDBE 2021 không?

Tôi sẽ cố gắng giữ cho nó thực tế và phù hợp với những gì mọi người đang nghĩ về lúc này. Tôi sẽ đưa ra một mạch hiện tại về văn phòng lai, các phương pháp hay nhất, những điều bạn cần để thành công. Bài học kinh nghiệm và bao gồm trong đó sẽ là một số công nghệ thiết yếu. Tôi sẽ nói rằng tôi sẽ thúc đẩy mọi người đi xa hơn một chút chỉ để họ có tầm nhìn xa hơn một chút về ba năm. Chúng tôi có những yếu tố cần thiết để cho phép chúng tôi tồn tại trong thời điểm này. Vượt qua điều đó trong một thế giới làm việc hậu sinh động là điều quan trọng đối với tất cả chúng ta.

Lorri Rowlandson sẽ đang nói chuyện tại WDBE 2021 vào ngày 28 tháng 9 năm 2021. Bạn có thể đặt vé từ đây hoặc tìm hiểu thêm về các sự kiện khác và chương trình làm việc được cập nhật thường xuyên.

#Tăng #cường #để #có #những #trải #nghiệm #lớn #hơn #và #quyết #định #tốt #hơn #Cuộc #phỏng #vấn #với #Lorri #Rowlandson

Trả lời